DouZecheng

DouZecheng นำ 3 สโตรก ในWeb.com Tour Bahamas

DouZecheng นำ 3 สโตรกในรอบที่ 3 ของ Web.com Tour Bahamas

     วันนี้ทาง แอดมิน มา update ข่าวกีฬากอล์ฟให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ : Bahamas Great Exuma, 15 มกราคม 2019 เกมแรก ของWeber net Tournament ยังไม่จบ DouZecheng ได้ทำเกินภารกิจที่กำหนดไว้แล้ว

 

เมื่อเหลือวันสุดท้าย DouZecheng จะสร้างความเป็นไปได้แบบไหน สำหรับฤดูกาลใหม่ของเขา ?

     ในตอนท้ายของรอบที่ 3 ของการแข่งขัน Bahamas Great Exuma Classic ผู้เล่นชาวจีน Dou Zecheng คว้า 7 เบอร์ดี้ที่ Sandos Emerald Bay Club กลืนไป 2 โบกี้ และมอบสกอร์การ์ด 67 ให้ต่ำกว่าพาร์ คะแนนรวม 16 สโตรกนำคนเดียว จอห์นโอดะนักเตะลูกครึ่งญี่ปุ่น – อเมริกัน ที่รั้งอันดับ 2 คนเดียวห่างจากโทซาวะ 3 นัด

     ผู้เล่นชาวจีน อีกสองคนที่เข้าสู่รอบสองคนสุดท้าย ต่างทำผลงานแตกต่างกัน หยวนเย่อชุน ส่งสกอร์ 68 สโตรก คะแนนรวม -7 เพิ่มขึ้นเป็นอันดับ 14 จางหัวฉวงยิง 77 สโตรกจาก +5 ถึง +4 คะแนน  เสมอกันเป็นอันดับที่ 69

     รอบสุดท้ายจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ หากเขาชนะ Dou Zecheng จะได้รับเงินรางวัล 108,000 ดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งคุณสมบัติในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

     “ วันนี้ฉันเล่นอย่างมั่นคงมาก และไม่ได้ทำผิดอะไรเลย ” Dou Zecheng กล่าว “ ฉันแค่ได้ 2 โบกี้ ที่นี่โบกี้เป็นเรื่องปกติ ”

     Dou Zecheng ซึ่งไม่ได้เล่นมา 4 เดือน เริ่มรอบที่ 3 ด้วยกลยุทธ์การรุกหลัง จากปรับตัวให้เข้ากับบรรยากาศของเกม ใน 2 รอบแรก ” ผู้เล่นหลายคนใช้เหล็ก ในการทีออฟ เพราะแฟร์เวย์แคบมาก หลังจากลมพัด แต่ฉันจะใช้แคนดี้ทุกครั้งที่มีโอกาส” Dou Zecheng กล่าว ” ฉันไม่ชอบการเล่นที่ปลอดภัย ฉันชอบที่จะพุ่งไปข้างหน้า ”

     Dou Zecheng ที่พุ่งไปข้างหน้าตีเบอร์ดี้ ในหลุมแรกที่เขาออกไปจาก 7 เบอร์ดี้ ตลอดทั้ง 4 วันปรากฏใน 9 หลุมแรก ช็อตที่น่าตื่นเต้นที่สุด มาจากที่หลุม 11 ในหลุมพาร์ 3 ความยาว 130 หลา ลูกกอล์ฟของ Dou Zecheng ตกลง หลังคันธงหมุนไปข้าง หลังผ่านหลุม และหยุด 3 ฟุต ตรงหน้าคันธง ลูกนี้ได้รับการขนานนาม อย่างเป็นทางการว่า เป็นลูกที่ดีที่สุดในรอบที่ 3 

     ในเกมวันพรุ่งนี้ Dou Zecheng จะยังคงออกสตาร์ท จากกลุ่มผู้นำ เขาอยู่กลุ่มเดียว กับจอห์นโอดะ ที่ 3 นัดหลัง และบิลลี่คินเนอร์ลีย์ที่ตามหลัง 4 นัด

     ” ฉันไม่ได้เล่นในกลุ่มนำมา 2 ปีแล้ว แต่อย่างน้อย ฉันก็ชนะเกมนี้ จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ” Dou Zecheng กล่าว ” ใจเย็น ๆ ผู้เล่นที่อยู่ข้างหลัง อยู่ใกล้ฉันมาก “

     วันอังคารหน้าเป็นวันเกิดครบรอบ 22 ปีของ Dou Zecheng เมื่อ 2 ปีที่แล้ว Dou Zecheng อยู่ในประเทศหมู่เกาะของบาฮามาส ในกลุ่มผู้นำรอบสุดท้ายของ Grand Abaco Classic วันนั้นเป็นวันเกิดครบรอบ 20 ปีของเขา เขาลงเอยด้วยอันดับ3 

     อันดับที่ 3 รวมถึงแชมป์ที่เขาชนะ ในรัฐแคนซัส ทำให้เขาได้รับบัตรสมาชิก PGA Tour สำหรับฤดูกาล 2018

     สถานการณ์คล้าย ๆ กันนี้ถูกวางไว้ตรงหน้า Dou Zecheng อีกครั้ง และนี่เป็นเพียงเกมแรกของ Web.com Tour ฤดูกาล 2019 ทั้งหมด

     ” สัปดาห์นี้ แม้ว่าสุดท้ายจะล้มเหลว ฉันก็จะไม่ผิดหวัง ” Dou Zecheng กล่าวในการสัมภาษณ์ก่อนการแข่งขัน ความคาดหวังของเขา สำหรับตัวเองในฤดูกาลนี้ ไม่ได้อยู่ที่ว่าเขาจะคว้าแชมป์ได้กี่รายการ แต่จะเข้าสู่ 10 อันดับแรก และใช้ความสามารถในการแข่งขันได้อย่างไร อย่างน้อยสำหรับสัปดาห์นี้เขาทำงานหนักเกินไป

DouZecheng

Zhang Xinjun และ Yuan Yechun คว้ารางวัลรองชนะเลิศและอันดับสามในเกม Web.com Panama

ปานามาซิตี 10 กุมภาพันธ์ 2019 – Penetrate และYuan Chun ยังส่งของขวัญปีใหม่ ให้พวกเขาซึ่งเป็น 1 ใน 2 และ 3

     ปีที่ 7 ในตอนเช้า Webber net Tour Saibanama Championship ในปานามากอล์ฟคลับสิ้นสุดลง ผู้เล่นชาวจีน Zhang Xinjun และ Yuan Yechun ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 3 ด้วยผลงาน 7 และ 6 อันเดอร์พาร์ ตามลำดับ ซึ่งจะเพิ่มน้ำหนักให้กับการเป็นสมาชิก ใน PGA Tour ในฤดูกาลหน้า

     ผู้เล่นชาวแคนาดา Gligic นำ Zhang Xinjun ไปหนึ่งสโตรกคว้าแชมป์ และรับเช็คแชมป์ 112,500 ดอลลาร์ Zhang Xinjun และ Yuan Yechun ได้รับโบนัส 67,500 เหรียญสหรัฐ และ 42,500 เหรียญสหรัฐตามลำดับ

     ในวินาทีโซโล่ หยวนเยชุนผู้เริ่มรอบสุดท้ายจากกลุ่มแรกของวัน ในหลุมที่ 3 ทั้ง 2 โบกี้ของเขา ในรอบสุดท้ายปรากฏตัวใน 9 หลุมแรก หลังจากการเล่นในหลุมที่ 4 หยวนเย่ชุน ตี 5 ในหลุมที่ 7 พาร์ 4 ในอีก 11 หลุมถัดไปหยวนเย่ชุนตีได้เพียง 2 เบอร์ดี้ และเขาไม่สามารถเหนือกว่า กลิจิคซึ่งอยู่ในไฟแก็ซ ในรอบสุดท้าย

     หลังจาก 3 รอบแรก จางซินจุนซึ่งอยู่ในอันดับที่ 7 ในวันแรกที่ปานามากอล์ฟคลับ ในวันอาทิตย์ 9 หลุมแรกของเขา ไม่มีที่ติ และเขาเป็นเบอร์ดี้ที่หลุม 3, 6 และ 9 เกิดการเปลี่ยนแปลงมาถึง 9  หลุมหลัง และเขาเบอร์ดี้อีกครั้งที่หลุมที่ 12 หลังจากล้ำหน้า แล้วเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้าย จางซินจุนแก้ไขสกอร์รวมได้ที่ 7 อันเดอร์พาร์

     นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่ Zhang Xinjun ได้รับรางวัลรองชนะเลิศจาก Web.com Tour เขาเคยได้อันดับที่2 ทั้งสองเกมในปี 2017 สำหรับน้องใหม่ของ Weibo.com

     Yuan Yechun นี่เป็นสถิติที่ดีที่สุดของเขา ในฤดูกาลนี้ ผู้เล่นชาวจีนที่เข้าร่วมอีก 2 คน คือ Dou Zecheng และ Zhang Huachuang ล้มเหลวในการข้ามสาย การเลื่อนตำแหน่ง หลังจากรอบที่ 2 

     ปานามาในสัปดาห์นี้ เป็นสถานที่ที่ผู้เล่นจีน 2 คนส่องแสงสลับกัน รอบแรกของการแข่งขัน เป็นวันที่ 3 ของเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ จางซินจุนได้อันดับที่ 2 ด้วยคะแนน -4 หลังจากรอบที่สองจางซินจุนยังคงอยู่ในอันดับที่ 2 

     ในวันที่สาม Yuan Yechun ตีได้ 5 เบอร์ดี้ และในที่สุดก็ยอมแพ้ ด้วยคะแนน 68 โดยพุ่งไปที่อันดับ 2 เพียงอย่างเดียว

     การแข่งขันชิงแชมป์ปานามา เป็นเกมที่ 4 ของฤดูกาล หลังจบเกม จางซินจุน และหยวนเย่อชุน ต่างก็คว้าอันดับ 1ใน10 อันดับแรกของฤดูกาลบน Web.com Tour โดยอยู่ในอันดับที่ 7 และ 10 ตามลำดับ Dou Zecheng ผู้ชนะเกมแรกของฤดูกาล อยู่ในอันดับที่ 4 ในเดือนสิงหาคมของปีนี้ หลังจากจบฤดูกาลปกติ ผู้เล่น 25 อันดับแรกจะได้รับบัตรสมาชิก สำหรับ PGA Tour ในฤดูกาลหน้า

     สัปดาห์หน้า Web.com Tour จะกลับไปที่สหรัฐอเมริกา และ Lekang Costa del Sol Classic จะจัดขึ้นที่ฟลอริดา

 

บันทึกผู้เล่นชาวจีนใน Web.com Tour

การแข่งขันจัดอันดับผู้เล่น

  • Dou Zecheng Champion 2019 : Bahamas Great Exuma Classic
  • Dou Zecheng Champion 2017 : Digital League Open
  • Zhang Xinjun รองชนะเลิศ 2019 : Panama Championship
  • Zhang Xinjun รองชนะเลิศ 2017 : Chitimacha Louisiana Open
  • Zhang Xinjun T2 2017 : BMW Charity Professional-Amateur Match
  • Dou Zecheng 3 2017 : Bahamas Grand Abaco Classic
  • Yuan Yechun 3 2019 : Panama Championship
  • Zhang Xinjun T4 2017 : Online Store Charity Championship
  • Li Haotong T6 2015 : Online Store Charity Championship
  • Zhang Xinjun T8 2017 : Digital League Open
  • Li Haotong 11 2015 : Panama Claro Championship
  • Li Haotong T11 2015 : Chitimacha Louisiana Open
  • Li Haotong T11 2015 : Last Olem Championship
  • Dou Zecheng T13 2017 : Online Store Charity Championship
  • Yuan Yechun T14 2019 : Bahamas Great Exuma Classic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *