JeremyLin

JeremyLin รอคอยการโต้กลับอีกครั้ง!!

JeremyLin ไม่เปลี่ยนใจตั้งแต่สิบปีแรก! รอคอยการโต้กลับอีกครั้ง

วันนี้ทาง Admin นำข่าวทางฝั่ง NBA มาอัพเดตให้ทุกคนได้อ่านกันบ้าง : ในฤดูกาล 2010-11 ซึ่งเป็นฤดูกาลเปิดตัว NBA ของ JeremyLin เขาเล่นเพียง 29 เกมในนามของ Warriors โดยเล่นได้ทั้งหมด 285 นาทีเท่านั้น

ตั้งแต่คริสต์มาสในปี 2010 จนถึงช่วงสิ้นสุดฤดูกาล Jeremy Lin ถูกย้ายไปร่วมทีม Warriors Development League หลายครั้ง ซึ่งเขาได้เล่น และได้รับโอกาสมากกว่า Warriors

ใครจะคิดว่า Jeremy Lin สวมเสื้อทีม Warriors ‘Development League อีกครั้งหลังจากผ่านไป 10 ปี แต่ชื่อทีมเปลี่ยนเป็น Santa Cruz Warriors นี่คือ จุดเริ่มต้นความฝันของเขา

กลับไปที่ Development League ฉันต้องฝึกซ้อมทุกวัน

Jeremy Lin ไม่ใช่มือใหม่ ที่ไม่มีอะไรอีกต่อไป คราวนี้เขาปฏิเสธสัญญา อย่างใจกว้างของ CBA และเลือกที่จะกลับไปเล่น ในลีกเล็ก ๆ แห่งนี้ด้วยเงินเดือนที่น้อย และเงื่อนไขที่ค่อนข้าง เป็นพื้นฐาน เพื่อที่จะได้รับโอกาส และโอกาสที่จะกลับไปเล่นใน NBA Jeremy Lin ซึ่งอายุ 32 ปี ไปที่ออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ตามลำพัง

ซึ่งเป็นที่ตั้งของแผนก แยกต่างหากของ Development League ในฤดูกาลนี้ กับกลุ่มเพื่อนร่วมทีม และคู่ต่อสู้ที่อายุน้อยกว่าเขา 5 หรือ 10 ปี ในสายตาของบางคน ตัวเลือกนี้บ้ายิ่งกว่าชื่อเสียงของ Jeremy Lin ในฐานะ ” Lin Madness ” เมื่อเขามีชื่อเสียงจาก Knicks แต่สำหรับ Jeremy Lin เองนี่เป็นทางเลือก ที่สมเหตุสมผล และเป็นทางเลือกที่เขาต้องการมากที่สุด

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น Jeremy Lin ซึ่งเข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นครั้งแรกได้อธิบายรายละเอียดกระบวนการทั้งหมดในการกลับสู่ Development Alliance Jeremy Lin กล่าวว่าเขาได้ติดต่อกับทีมเก่าของเขาอย่าง Golden State Warriors ในช่วงปิดฤดูกาลเมื่อปีที่แล้ว และหวังว่าจะได้มีส่วนร่วม ในแคมป์ฝึกซ้อมปรีซีซั่น และมุ่งมั่นที่จะเข้าสู่รายชื่อสุดท้ายของทีม

อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลหลายประการ ในที่สุดเป้าหมายนี้ก็ไม่ประสบความสำเร็จ แต่เนื่องจาก การติดต่อระหว่างทั้งสองฝ่าย Jeremy Lin จึงเข้าร่วม Santa Cruz Warriors ในระดับหนึ่ง

” ฉันยังได้ติดต่อสื่อสาร กับทีม NBA หลายทีม สิ่งที่ฉันต้องการ คือ สัญญาที่ไม่รับประกัน ในค่ายฝึกอบรม เพียงเพื่อพิสูจน์ว่า ฉันยังสามารถปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะ ในฐานะผู้เล่น NBA ได้ ”

Jeremy Lin กล่าว ” ฉันต้องการให้ผู้คน ปฏิบัติต่อฉันมีความเข้าใจผิด เกี่ยวกับสุขภาพของฉัน และสถานการณ์อื่น ๆ ฉันรักษาสุขภาพของฉัน ใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ดังนั้นฉันหวังว่าจะรักษาโมเมนตัมนี้ และแสดงให้สาธารณชนได้เห็น แต่ฉันไม่ได้รับเชิญให้เข้าค่ายฝึก ดังนั้นการพัฒนาพันธมิตร จึงเป็นทางเลือกต่อไปของฉัน และนี่เป็นโอกาสต่อไป ที่จะแสดงให้ผู้คนเห็น ถึงความแข็งแกร่งของฉัน ”

ระบบเกมของ NBA Development League สำหรับฤดูกาลนี้ เป็นไปตามระบบการแข่งขัน ในฤดูกาลที่แล้ว ของ NBA แต่ละทีมจะแข่งขันในพื้นที่แยกกัน ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – วันที่ 6 มีนาคม จะมีการแข่งขัน 15 เกม ในฤดูกาลปกติใน 25 วัน โดยมีสถานการณ์กำหนดว่า จะเป็นเจ้าภาพ หรือไม่

รอบตัดเชือก หาก Jeremy Lin ต้องการแสดงให้ทีม NBA เห็นว่า เขายังว่างอยู่ เขาต้องเล่นให้สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในตารางที่แน่นเช่นนี้

” เราถูกกักบริเวณเป็นเวลา 12 วัน จากนั้นก็ตรงไปที่ค่ายฝึก ดังนั้นฉันต้องใช้เวลา ทำความคุ้นเคย กับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ”

Jeremy Lin ยอมรับว่า นี่เป็นความท้าทายจริงๆ ” ฉันไม่ใช่ 22 อีกต่อไป หรือ อายุ 23 ปี ฉันมีความสุขมาก ที่ได้มาที่นี่ และเล่นในลีก การพัฒนาทุกคืน ฉันใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง ในการฝึกซ้อมพิเศษ เพื่อให้ร่างกายพร้อม ฉันรู้ว่าแคมป์ฝึกสั้น

ถ้าคุณต้องการ ให้ร่างกายของคุณแข็งแกร่ง และแข็งแรงมากที่สุด ต้องใช้ความพยายาม และความพยายามเป็นพิเศษ สำหรับฉันแค่อยากจะทำให้ดีที่สุดและแสดงตัวตนให้ทุกคนเห็นอย่างเต็มที่ฉันอยากสนุกกับกระบวนการนี้จริงๆ ”

JeremyLin

นึกถึงอดีตคนเขียนหนังสือยังไม่เต็มใจ

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Jeremy Lin สามจังหวะในอาชีพของเขาทำให้เขาคุ้นเคยกับการถูกดูถูก

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2012 Jeremy Lin ซึ่งมีผลงานเพียงเล็กน้อยใน Warriors, Rockets และ Knicks ก่อนหน้านี้ ก็บุกไปอย่างกะทันหันใน 9 เกมติดต่อกัน เขาทำแต้มเฉลี่ยเกือบ 25 แต้ม และ 10 แอสซิสต์ต่อเกมช่วยให้ “เมลโด” แอนโธนี บาดเจ็บจากการเอาชนะนิกส์ ศัตรูที่ทรงพลังของเขา กลายเป็นพาดหัวข่าว ในแวดวงกีฬาอเมริกาเหนือ แต่ในไม่ช้า เขาก็พักรบ เนื่องจากอาการบาดเจ็บ และอาชีพของนิกส์ ก็สิ้นสุดลง

เมื่อพูดถึงช่วงเวลาที่สั้น และสดใสของความบ้าคลั่ง ของ Jeremy Lin ยอมรับว่า แม้แต่ตัวเขาเอง ก็ยังไม่ได้เตรียมจิตใจ ในเวลานั้น “ แม้ว่าฉันจะก้าวขึ้นไปบนศาล ฉันก็ไม่ได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามมันเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุด ครั้งหนึ่งในชีวิตของฉัน ในตอนนั้นฉันรู้สึกเหมือนถูกครอบงำ โดยเทพเจ้า ฉันไม่เคยทำอะไรมากมายมาก่อน แต่พวกเขาทั้งหมด ที่ฉันประสบความสำเร็จ แต่ฉันไม่เคยทำมันในอนาคต ”

แต่ 9 ปีต่อมา ตอนนี้ Jeremy Lin สามารถเผชิญกับปีเหล่านั้นได้อย่างสงบ :” ฉันหลีกเลี่ยงคำว่า ‘Lin Madness’ มาก่อนได้เสมอ ‘ ฉันไม่อยาก เป็นคนที่เรียกแบบนี้ ฉันไม่อยากถูกเตือนว่า ตอนนั้นฉันประสบความสำเร็จแค่ไหน และหลังจากนั้นไปไกลแค่ไหน แต่ตอนนี้ฉันยอมรับได้แล้ว และฉันคิดว่าช่วงเวลานั้นน่าทึ่งจริงๆ ”

” ฉันคิดว่า ใครก็ตามที่มีประสบการณ์ชื่อเสียง ในชั่วข้ามคืน จะมีความคิดเหมือนกัน ฉันมักจะเปรียบเทียบประสบการณ์ที่บ้าคลั่งของ Lin กับประสบการณ์ของ Justin Bieber คุณอาจมีความสุขมาก เมื่อคุณมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว แต่แล้วคุณก็รู้สึกว่างเปล่า”

Je Hao Lin กล่าวด้วยอารมณ์ว่า ” หลังจากประสบความสำเร็จ สิ่งนี้ไม่สามารถ ทำให้คุณพอใจได้ อีกต่อไปมีสิ่งที่คุณต้องการเสมอ และคุณจะไม่พอใจ ในที่สุดคุณจะรู้สึกกลัว และทุกอย่างรอบตัวคุณ จะเปลี่ยนไป จากความกลัวไปสู่ความเหนื่อยล้า และจากความเหนื่อยล้าไปสู่ การล้มคว่ำช้าๆ คุณกลับมาถ่อมตัวอีกครั้ง แล้วคุณจะเริ่มยอมรับทุกสิ่ง ที่เกิดขึ้นก่อน และหลัง ”

ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการระลึกถึง ช่วงเวลาที่บ้าคลั่งของ Lin หรือพูดถึงข่าวลือเรื่อง ” ขัดแย้งกับ แอนโธนี่ ” Jeremy Lin สามารถจัดการกับมันได้อย่างใจเย็น “ ตอนนี้ไม่มีความเกลียดชังในใจเลย แอนโธนี่ทำเต็มที่ เพื่อนิกส์แล้ว และฉันก็คิดอย่างนั้นมาตลอด ฉันยังบอกอีกว่า ฉันไม่เคยมีความขัดแย้งโดยตรงกับเขา พูดตามตรงฉันไม่รู้ว่าอะไร ที่เกิดขึ้นในตอนนั้น คือ การคาดเดา และข่าวลือทั้งหมด แต่ตอนนี้ฉันไม่สนใจเลย ”

ในช่วงปี 2012 Jeremy Lin เซ็นสัญญา 4 ปี 28.8 ล้านกับ Rockets แต่สำหรับ 4 ฤดูกาลถัดไป เขาเล่นให้กับ Rockets, Lakers และ Hornets

ในช่วงปี 2016 Jeremy Lin เซ็นสัญญา 3 ปี 36 ล้านกับ Nets แต่ตั้งแต่นั้นมา เขาได้รับบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง : ในฤดูกาล 2016-17 เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย หลัง และข้อเท้าติดต่อกัน เขาเล่นเพียง 36 เกม เกมเปิดฤดูกาล 2017-18 เกิดจากการแตกของเอ็นกระดูกสะบ้า เข่าขวา และได้รับเงินคืน ตลอดทั้งฤดูกาล

ในฤดูกาล 2018-19 Jeremy Lin เล่นให้กับ Hawks และ Raptors อย่างต่อเนื่องกับ Raptors เขาได้รับรางวัลแชมป์แรกในอาชีพ NBA แต่เขาก็หลุดจากตำแหน่ง ในรอบตัดเชือกโดยสิ้นเชิง

” เป็นเวลา 2 ฤดูกาลติดต่อกัน ในบรู๊คลิน ฉันถูกรบกวนด้วยอาการบาดเจ็บ หลังจากนั้นฉันกลับมาเล่นเกม และเล่นได้ดี ในครึ่งแรกของฤดูกาลกับ Hawks แต่หลังจากนั้น ฉันก็ทำผลงานได้ไม่ดีเท่า Raptors ตามที่คาดไว้ ฉันไม่ได้เล่นเกมใน NBA เลยตั้งแต่นั้นมา ” จนถึงวันนี้ Jeremy Lin ยังไม่อยากพูดถึงเรื่องเก่า ๆ

ยอมแพ้ข้อเสนอ CBA : JeremyLin ต้องการโต้กลับอีกครั้ง

เนื่องจากเขาไม่ได้รับข้อเสนอจากทีม NBA Jeremy Lin จึงเลือกที่จะเข้าร่วมทีม CBA Beijing ในฤดูกาล 2019-20 เพื่อช่วยให้ทีมเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ในรอบตัดเชือก และเขาก็ได้รับค่าตอบแทน อย่างไม่เห็นแก่ตัว

อย่างไรก็ตาม Jeremy Lin ยังคงเชื่อว่า เขามีความสามารถในการเล่นใน NBA ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะกลับไปที่ Development League และกลับไปที่สนามซึ่งเขาเล่น 21 เกม ระหว่างปี 2010 ถึง 2012

“ สำหรับฉันงานแรก คือ การหาโอกาสแสดงตัวตน ซึ่งเป็นเหตุผลพื้นฐานว่า ทำไมฉันถึงมาที่นี่ การกลับไปที่ Development League เท่ากับการกลับไปยังจุดเริ่มต้นในอาชีพ สำหรับฉัน ”

Jeremy Lin กล่าวอย่างตรงไปตรงมา “ อันที่จริงการเล่นใน CBA สามารถทำเงินได้มากกว่า แต่นั่นก็หมายความว่า ฉันจะไม่สามารถกลับไปที่ NBA ได้ ฉันยังอยากลองว่า จะกลับไปเล่น NBA ได้ไหม ”

สำหรับทีม Santa Cruz Warriors พวกเขาหวังว่า Jeremy Lin สามารถรับบทเป็นโค้ช ในสนามโดยให้คำปรึกษา Jordan Poole วัย 21 ปีและ Mannion วัย 19 ปี “ ฉันคิดว่านอกเหนือจากประสบการณ์แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ Jeremy Lin นำมาสู่เราก็คือ ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับวงล้อ ”

Chris Weims โค้ชของทีม Santa Cruz Warriors ให้ความเห็นว่า “ เขาเป็นผู้ทำประตู ที่มีความสามารถ และยิงประตูได้ดีขึ้นมากในเวลาต่อมา อาชีพเขาสามารถทำคะแนนได้สามด้าน ในระยะใกล้ ระยะกลาง และ 3-พอยน์เตอร์

นอกจากนี้ความสามารถในการอ่านเกม และการเล่นแบบหยิบแล้วกลิ้ง ยังเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับเรา เขาเล่นที่นี่ไม่เพียงแต่ เพื่อข้อมูลส่วนบุคคล แต่ยังทำให้คนอื่น ๆ เห็นว่าประสบการณ์ และทักษะของเขามีประโยชน์เพียงใด ”

ในฐานะที่เป็นทหารผ่านศึกในลีก การพัฒนาอาจกล่าวได้ว่า “ต่างกัน” Jeremy Lin กล่าวว่าคนอื่น ๆ อาจมองเขาด้วยสายตาพิเศษอยู่เสมอ แต่เขาจะหวงแหนโอกาสนี้ในการเป็นผู้นำของทีมและเป็นตัวของตัวเอง นอกจากนี้เขายังตีความได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการกระทำ

เจอกับ Ford, Wayne, Mad, Ants และ Jeremy Lin เล่นจากม้านั่ง 34 นาที, มีส่วนแบ่ง 27 คะแนนและ 7 แอสซิสต์, ทำ 4 3-พอยน์เตอร์ และช่วยให้ทีมจบด้วยคะแนนสูงสุด 20 คะแนนตามหลัง การกลับตัวครั้งยิ่งใหญ่

Jeremy Lin กล่าวว่า เขาไม่กล้าที่จะคาดหวังว่า จะได้กลับไปเล่น NBA และสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ตอนนี้ คือ ทำทุกอย่างที่เขาต้องการ “ ฉันจะพยายามรักษา สถานะให้คงที่ ให้มากที่สุด ตั้งแต่เริ่มเล่นบาสเก็ตบอล ฉันรู้ว่า มีวิธีการเล่นที่ถูกต้อง และผิด ฉันแค่อยากยึดติด กับวิธีการเล่นที่ถูกต้อง

ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร คือ ฉันยอมรับมันได้ สำหรับใครก็ตาม และในฐานะคนของฉัน ฉันแค่อยากทำให้เกม มีความหมาย และบริสุทธิ์มากขึ้น ฉันอยากเป็นตัวอย่างที่ดี ”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *